EMAS: Phân biệt cách dùng Almost, Most, Most of và the Most

1. Most + N (đi với danh từ không xác định ) = hầu hết

Sau đây là một số từ rất quen thuộc nhưng không phải người học tiếng Anh nào cũng có thể phân biệt được sự khác nhau và cách sử dụng của chúng. Hi vọng phần giải thích sau có thế giúp Bạn hiểu rõ hơn về chúng. (tải miễn phí tài liệu ôn tập ngữ pháp tại đây)

1. Most + N (đi với danh từ không xác định ) = hầu hết

Ví dụ:

- Most Vietnamese people understand English. (đúng)
- Most of Vietnamese people understand English. ( sai)
- Most students passed the test.
- Most people like tea.

2. MOST OF + the/these/those/my/his... + N = hầu hết, phần lớn trong số
* Lưu ý: ta dùng most of với một danh từ xác định, thường được đứng trước bởi những từ chỉ định như trên.

Ví dụ:

- Most of my friends live abroad.
-She has eaten most of that cake.

3. ALMOST (nghĩa là hầu hết, gần như):  là một trạng từ, nghĩa là nó sẽ bổ nghĩa cho động từ, tính từ hoặc một trạng từ khác.

Almost thường đi với: Anybody, anything, no one, nobody, all, everybody, every.

Ví dụ:

- Almost all Vietnamese (people) eat rice.

* Không dùng: Almost students, almost people phải dùng most.

4. THE MOST + adj/adv: dùng ở So sánh nhất =...nhất. The most thường dùng với tính từ hoặc trạng từ chỉ thể cách. Bản thân nói cũng là dạng so sánh nhất của much.

Ex: Who has the most money in the world?
Who is the most beautiful woman in the world?

Chúc Bạn sức khỏe và thành công!

Tham khảo thông tin khóa học LÀM CHỦ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH