EMAS: chuẩn hóa tiếng Anh cho sinh viên ĐH Luật

Phát biểu tại Hội thảo, Hiệu trưởng PGS.TS Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học và đánh giá chuẩn tiếng Anh bằng chương trình TOEIC đối với sinh viên Luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đạt được chuẩn tiếng Anh, sinh viên vừa có năng lực làm việc, vừa có thêm cơ hội thuận lợi, thăng tiến nhanh khi ra trường.
Tối 10-11-2008, tại số 2 Nguyễn Tất Thành Quận 4 TPHCM, Hội thảo chuẩn hóa tiếng Anh cho sinh viên ĐH Luật TPHCM bằng chương trình TOEIC đã được tổ chức bởi Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và Công ty IIG Việt Nam.

undefined
Tham dự Hội thảo, về phía nhà trường có đại diện Ban giám hiệu, Hội đồng KHĐT, các giảng viên và toàn bộ sinh viên khóa 33.

Thay mặt IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch HĐQT – đã giới thiệu về TOEIC và ứng dụng của TOEIC trong hệ thống doanh nghiệp và hệ thống các trường đại học tại Việt Nam.

Bà Vũ Bích Ngọc – Quyền GĐ Chi nhánh Hồ Chí Minh IIG Việt Nam – đã trình bày Đề án “Xây dựng tiêu chuẩn tiếng Anh cho sinh viên Đại học Luật TPHCM bằng chương trình TOEIC”. Theo Đề án, trong thời gian tới, sinh viên tốt nghiệp đại học Luật thuộc tất cả các hệ đào tạo (chính quy, vừa làm vừa học) đều phải đạt được chuẩn tiếng Anh theo quy định.

Tiếp theo đó, một số nhà tuyển dụng như: các doanh nghiệp, văn phòng luật sư, công ty chứng khoán đã phát biểu, đưa ra những yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và khẳng định sử dụng tiếng Anh thành thạo là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu của người tham gia tuyển dụng.

Hội thảo diễn ra sôi nổi khi PGS.TS Mai Hồng Quỳ và TS Trần Hoàng Hải giải đáp các câu hỏi từ phía sinh viên.
Sưu tầm!