Tin tức ngành

EMAS: Cử nhân loại giỏi vẫn thất nghiệp

14/05/2013
EMAS: Cử nhân loại giỏi vẫn thất nghiệp
Nhiều cử nhân tốt nghiệp loại giỏi vẫn thất nghiệp vì thiếu kỹ năng làm việc. Thực tế, những gì họ được học trên giảng đường rất xa lạ với nhu cầu tuyển dụng.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Trung tâm Nghiên cứu chính sách và Phát triển (DEPOCEN), cho hay trung tâm từng nhận được nhiều hồ sơ xin tuyển dụng của các tân cử nhân với bảng điểm đẹp. Thế nhưng, có những sinh viên tốt nghiệp ĐH ngoại ngữ nhưng dịch không được mà giao tiếp với khách hàng người nước ngoài cũng rất khó khăn.

EMAS: Vì sao bạn vẫn thất nghiệp?

14/05/2013
EMAS: Vì sao bạn vẫn thất nghiệp?
(Dân trí) - Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học từ năm ngoái hay nghỉ việc một thời gian mà vẫn chưa tìm được việc mới, đã đến lúc đánh giá lại chiến thuật của bạn.

Đừng đổ lỗi cho nền kinh tế khó khăn bởi vẫn còn rất nhiều công việc đang chờ bạn. Chính bạn là người quyết định cách mình thể hiện và thuyết phục nhà tuyển dụng nên tuyển bạn.

EMAS: Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng / tháng

EMAS: Osin biết tiếng Anh thu nhập gần 20 triệu đồng / tháng
“Có sinh viên biết tiếng Anh chạy sô giúp việc cho 2 nhà thu nhập mỗi tháng không dưới 8 “vé” (800 USD), chưa kể thưởng”, bà Dụ – một osin ở Nghi Tàm (Hà Nội) kể.

Đổi đời nhờ làm giúp việc cho Tây
Gặp người phụ nữ trạc 50 tuổi tên Dụ đang đi sửa móng chân, móng tay ở ngoài hàng cắt tóc - gội đầu gần nhà, không ai nghĩ “quý bà” ăn mặc trau chuốt, sang trọng ấy lại là một osin chuyên nghiệp, phụ việc cho … “Tây”.

EMAS: Tiếng Anh - Phương tiện cơ bản thời... hội nhập

EMAS: Tiếng Anh - Phương tiện cơ bản thời... hội nhập
Khi cánh cửa hội nhập WTO đang dần rộng mở, việc hợp tác và đầu tư luôn là tâm điểm hàng đầu của mọi ngành nghề và chất lượng chất xám trong lực lượng lao động được đề cao thì đó là lúc cuộc chạy đua của tri thức và trí tuệ bắt đầu. Vậy đâu là phương tiện chính để tham gia cuộc đua và giành thắng lợi? Có rất nhiều phương tiện, tuy nhiên phương tiện cơ bản để tiếp cận và giành chiến thắng đó là tiếng Anh.

EMAS: Bến Tre -Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên tiếng Anh

EMAS: Bến Tre -Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên tiếng Anh
(Trang web của UBND tỉnh Bến Tre)-Tháng 7/2011, nhằm chuẩn bị tốt hơn cho năm đầu tiên triển khai chương trình dạy học tiếng Anh ở bậc tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bến Tre phối hợp Hội đồng khảo thí tiếng Anh – Đại học Cambridge (Cambridge ESOL) tổ chức kỳ thi khảo sát năng lực tiếng Anh cho 700 giáo viên dạy tiếng Anh cấp tiểu học và trung học cơ sở (THCS). Đây là kỳ thi lấy chứng chỉ FCE (First Certificate of English). Kết quả vừa được công bố cho thấy, trong số 700 giáo viên dự..

EMAS: Chuẩn hóa giáo viên tiếng Anh

EMAS: Chuẩn hóa giáo viên tiếng Anh
Theo tinh thần của Bộ GD- ĐT, từ năm học mới 2011- 2012 này bắt đầu chuẩn hóa công tác giảng dạy đối với giáo viên (GV) dạy tiếng Anh. Xem ra vấn đề này hơi bị khó, khi nhiều tỉnh thành kiểm tra lại năng lực trình độ GV dạy tiếng Anh phổ thông của địa phương thì bỗng dưng… “té ngửa” vì hầu hết chẳng đủ chuẩn TOEFL 550.

EMAS: Chuẩn hóa trong việc dạy và học tiếng Anh

EMAS: Chuẩn hóa trong việc dạy và học tiếng Anh
Việc này có thể giúp hiệu chỉnh những điều bất cập trong việc dạy, học, và sử dụng tiếng Anh trong giai đoạn tiếp theo. Bài viết mong muốn mọi người có liên quan ý thức nhiều hơn nữa về nâng cao độ chuẩn mực trong đội ngũ giáo viên trực tiếp dạy tiếng Anh hiện tại, đặc biệt những giáo viên được đào tạo phi chính quy.

Bài viết đồng thời nêu ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng chất lượng thấp – từ phương pháp, động cơ dạy-học, chất lượng giáo viên, sách giáo khoa, đến kế hoạch dà

EMAS: Chuẩn hóa tiếng Anh theo thang TOEIC

EMAS: Chuẩn hóa tiếng Anh theo thang TOEIC
Bộ tiêu chuẩn này được đưa ra sau sáu tháng tiến hành kiểm tra, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh hiện tại của 10% SV hệ chính qui cả bốn năm và học viên cao học tại trường.

Thang điểm TOEIC (TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS xây dựng). Đồng thời, đề án này cũng xác định được chuẩn tối thiểu, theo thang điểm TOEIC, qui định chính thức đối với SV khi

EMAS: Chuẩn hóa tiếng Anh tại FPT

EMAS: Chuẩn hóa tiếng Anh tại FPT
Nhằm chuẩn hoá tiếng Anh trong công việc nói chung và hoạt động nhân sự nói riêng, vừa qua, IIG Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư Công nghệ FPT đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác xây dựng hệ thống tiêu chuẩn cho các vị trí công việc trong tập đoàn FPT bằng chương trình TOEIC.

EMAS: chuẩn hóa tiếng Anh cho sinh viên ĐH Luật

EMAS: chuẩn hóa tiếng Anh cho sinh viên ĐH Luật
Phát biểu tại Hội thảo, Hiệu trưởng PGS.TS Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học và đánh giá chuẩn tiếng Anh bằng chương trình TOEIC đối với sinh viên Luật trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đạt được chuẩn tiếng Anh, sinh viên vừa có năng lực làm việc, vừa có thêm cơ hội thuận lợi, thăng tiến nhanh khi ra trường.
Total: 40